การลงทุนด้วยอสังหาริมทรัพย์เป็นที่นิยมในยุคสมัยนี้เป็นอย่างมาก  การสะสมเงินด้วยวิธีฝากธนาคารเพียงอย่างเดียว คงทำให้คุณห่างไกลจากคำว่าร่ำรวยมากขึ้น เพราะดอกเบี้ยเงินฝากที่ได้ตอบแทนมานั้นช่างน้อยเหลือเกิน  ซึ่งต่างจากการลงทุนด้วยอสังหาริมทรัพย์ที่มีรูปแบบการลงทุนที่หวังผลกำไรชัดเจน จากการเก็งอสังหาริมทรัพย์ที่สวย ทำเลดีแล้วปล่อยขายโดยหวังผลกำไรเป็นเท่าตัว

การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ประเภทคอนโด ก็เป็นหนึ่งในการลงทุนที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยที่คอนโดเป็นสถานที่สำหรับพักอาศัยที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะคอนโดมักอยู่ในทำเลที่ใกล้รถไฟฟ้า  ใกล้ห้างสรรพสินค้า  ใกล้สถานที่ทำงาน  ซึ่งทำเลเหล่านี้เป็นแหล่งย่านธุรกิจที่ดีในการปล่อยเช่า  แต่คุณอย่าลืมว่า  คอนโดที่มีทำเลดี ไม่ได้มีคอนโดของคุณเพียงคนเดียว แต่คอนโดของนักลงทุนรายอื่นที่เป็นคู่แข่งธุรกิจคุณก็มีเช่นกัน  ดังนั้น การดูแลคอนโดให้เช่าจึงเป็นเรื่องสำคัญที่คุณไม่ควรมองข้าม เพราะหากคุณดูแลคอนโดให้เช่า ให้อยู่ในสภาพที่ดี  น่าอยู่ไร้ปัญหาเกี่ยวกับน้ำหรือห้องอับชื่น  ก็ไม่ใช่เรื่องอยากที่จะหาผู้เช่า  ซึ่งวิธีการดูแลคอนโดให้เช่า มีหลักการง่าย ๆ คือ เริ่มต้นจาก การหาเฟอร์นิเจอร์ที่เรียบง่าย ไม่เน้นลวดลายมากมาย แต่เน้นที่ความแข็งแรงและประโยชน์ใช้สอย  เพราะคอนโดเป็นห้องเล็ก การมีเฟอร์นิเจอร์ที่แข็งแรงและสามารถปรับใช้งานได้หลายรูปแบบย่อมเป็นการประหยัดเนื้อที่ เช่น  การเลือกโซฟาที่สามารกปรับเป็นที่นั่งและที่นอนได้  การเลือกตู้หนังสือที่มีชั้นวางปรับเป็นโต๊ะทำงานได้  เป็นต้น  นอกจากวิธีการเลือกเฟอร์นิเจอร์แล้ว  การดูแลคอนโดให้เช่าโดยเน้นที่การจัดอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าให้ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ทีวี  ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องปรับอากาศ (แอร์)  ไมโครเวฟ กระติกน้ำร้อน เป็นต้น สิ่งเหล่านี้คือ อุปกรณ์ไฟฟ้าที่จำเป็นสำหรับการดำรงชีวิต ซึ่งการจัดเครื่องใช้ไฟฟ้าให้ครบครันเช่นนี้ย่อมเป็นการดึงดูดเอาใจลูกค้าให้มาเช่าคอนโดของคุณ  แต่เมื่อมีการย้ายออก คุณต้องหมั่นทำความสะอาดเครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านี้ให้สะอาดและอยู่ในสภาพพร้อมใช้งานอยู่เสมอ  การดูแลคอนโดให้เช่าประการสุดท้ายคือ  เมื่อมีช่วงที่ผู้เช่าเก่าย้ายออก คุณควรเข้าไปทำความสะอาดผ้าม่าน ที่นอน โซฟา พรมต่างๆ โดยเปิดหน้าต่างให้แสงแดดเข้าส่องเพื่อฆ่าเชื่อโรค และให้ห้องเช่าไม่เกิดอากาศอับชื้น อันเป็นการถนอมเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องด้วย  เพราะห่างเป็นเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินด้วยแล้ว ยิ่งไม่ควรให้เกิดความชื่นในห้องมิเช่นนั้นอาจเกิดเชื้อราได้ด้วย

วิธีการดูแลคอนโดให้เช่าไม่ใช่สิ่งที่ยากเพราะการดูแลคอนโดนั้นก็เปรียบเหมือนการดูแลคอนโดที่เราพักอาศัย  เราอยากอยู่คอนโดแบบไหน ก็ควรทำคอนโดให้เช่าเป็นเหมือนคอนโดที่เราอยากอยู่ เพราะ
ผู้เช่าก็ต้องการพักอยู่ในคอนโดเหมือนที่คุณเลือกเช่นกัน

Facebook Comments